วันอาทิตย์ที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2556

วันนี้เรามาเรียนรู้เกี่ยวกับการจัดจานอาหารบนจานที่จะทำให้การกินอาหาร
ของคุณมีความอร่อยมายิ่งขึ้น

การจัดจานสำหรับอาหารเอเชีย


อาหารส่วนรวม
การแบ่งปันกันเป็นเรื่องทั่วไปในการทานอาหารในเอเชีย แม้ว่าจะท้าทายในการจัดจาน แต่คุณยังสามารถใช้ของตกแต่งจานที่ดูดีสวยงามและชามหรือภาชนะที่น่าสนใจได้ เช่น เรือกลไฟ เข่งติ่มซำและแม้กระทั่งใบตองเพื่อทำให้การจัดแสดงดูเด่นยิ่งขึ้น


อาหารส่วนตัว
เมื่อร้านอาหารเอเชียรับสไตล์ทันสมัยมาใช้มากขึ้น การเสิร์ฟอาหารสำหรับทานคนเดียวที่มีขนาดเล็กลงก็เริ่มพบได้ทั่วไปมากขึ้นเรื่อยๆ ขณะจัดจานอาหารประเภทนี้ ให้ใช้เทคนิคการจัดแสดงแบบตะวันตก


อาหารจานเดียว
อาหารยอดนิยมในท้องถิ่นอย่างเช่น
 Nasi Lemak คือมื้ออาหารที่สมบูรณ์ แป้งมักจะถูกจัดลงตรงกลางจาน วางทับด้วยโปรตีน ส่วนผักวางรอบๆ ด้านข้าง สำหรับอาหารจานเดียวประเภทนี้ ให้รักษาสมดุลระหว่างสีสันและเนื้อพื้นผิวในอาหารเหล่านี้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น